Giỏ hàng

9 tips ngắn phải thuộc nằm lòng khi diện cùng suit nam

ELLE Man đã nhiều lần đề cập đến tính nghiêm ngặt và quan trọng trong các quy tắc của đồ suit nam, từ cách phối với các màu suit nam cơ bản, phụ kiện đi kèm cho đến những tiểu tiết phụ kiện đi kèm.

1/ Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của khăn túi (pocket square)

Nếu nghĩ rằng cà vạt mới chính là thứ quan trọng nhất để bạn chơi đùa cùng màu sắc để đem lại điểm nhấn cho phần trên trang phục thì có lẽ bạn đã lầm, bởi vì chính khăn túi mới là thứ có thể cho bạn thỏa sức “quậy phá”. Ở cà vạt, bạn chỉ nên chọn những quảng màu nhất định để tôn bật cho chiếc áo sơ-mi và bộ suit nam thì với khăn túi, bạn có thể chọn lựa bất cứ họa tiết, màu sắc và phong cách mình muốn.2/ Khoảng trống giữa ve áo khoác và cổ áo sơ-mi là một lỗi sơ đẳng chết người

Ve áo khoác phải được nằm ngay ngắn ngay trên phần kết thúc của cổ áo sơ-mi, không được để bất cứ khoảng trống nào giữa chúng. Nếu có chứng tỏ bạn đã xỏ vào một chiếc áo khoác sai kích cỡ.

Dù là loại ve hay kiểu cổ áo như thế nào thì khoảng trống giữa chúng là không thể chấp nhận.

3/ Độ rộng của ve áo khoác và cà vạt phải tương đồng

Đây là chi tiết đem lại sự cân bằng cho nửa trên bộ suit nam. Nếu bạn đi theo phong cách hiện đại với ve áo hẹp thì chọn cà vạt mỏng, ngược lại với kiểu suit cổ điển có ve rộng thì bạn phải chọn cà vạt bản dày.

Luôn nhớ: điểm rộng nhất của ve áo phải tương đương với điểm rộng nhất của cà vạt.